Câu chuyện tựu trường ở ngôi trường mới xây

Xem kết quả: /  số bình chọn: 14
Bình thườngTuyệt vời 
Mặc dù chưa có sách vở, đồng phục, cặp sách mới cho năm học, nhưng Trần Anh Tuấn, học sinh Trường tiểu học Quyết Thắng (Q.11, TP.HCM) vẫn đến trường trong niềm háo hức.
Trần Anh Tuấn, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Quyết Thắng háo hức được đến trường nhân ngày tựu trường 13.8.
Cậu bé tự tin khoe với cô giáo là mình đã 6 tuổi và bước vào lớp 1.
04
Từ tối 12.8, Anh Tuấn thao thức không ngủ được để chờ đến sáng hôm sau được đến trường. Chưa đầy 6 giờ sáng, Anh Tuấn đã thức dậy để hối thúc mẹ chở đến trường.
Tuy từ nhà đến trường chưa đầy 15 phút, nhưng cả Tuấn và mẹ đều không kịp ăn sáng vì em muốn được đến trường sớm. Anh Tuấn kể: “Do không kịp ăn sáng nên mẹ mua cho con hộp sữa để ngồi trong lớp uống”.
Cùng với niềm hứng khởi của em trong ngày đầu năm học mới là nỗi lo lắng đối với mẹ em. Số tiền gần 400.000 đồng cho hai bộ đồng phục, tiền sách vở, chưa kể các khoản tiền khác không phải là số tiền nhỏ đối với phụ huynh ở trường này.
Anh Tuấn đến trường với đôi dép nhựa khá cũ vì em cho rằng đôi giày ở nhà hơi chật và mẹ thì chưa có tiền mua giày mới. Cũng chưa có đồng phục mới nên em vẫn mặc bộ đồ thường ngày.
“Mẹ chưa đủ tiền để mua đồ mới cho con nhưng con rất vui khi được đến trường”, Tuấn nói thêm.
Năm học này là năm đầu tiên học sinh Trường tiểu học Quyết Thắng (Q.11, TP.HCM) được học trong ngôi trường mới khang trang. Các năm học trước, trường này là những dãy nhà cấp bốn cũ.
05
Học sinh lớp 1 năm nay là lứa đầu tiên được học trong lớp học có bảng phấn, kèm bảng viết bằng bút, phòng học có tủ thuốc, tủ sách, nhà vệ sinh có nhạc, sân trường rộng thênh thang thay vì sân trường chật hẹp của các năm học trước,…
Ông Đặng Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quyết Thắng - cho biết năm nay nhà trường có 10 phòng học mới, trong đó 5 phòng sẽ dành cho 5 lớp bán trú của 5 khối, 5 phòng còn lại sẽ dành cho 10 lớp học 1 buổi/ngày.
Tuần đầu tiên, các học sinh chưa phải học chính thức, thay vào đó chỉ đến trường để làm quen và lập lại nề nếp chuẩn bị cho năm học mới. Ngày học chính thức sẽ là 20.8.
“Phần đông học sinh ở trường là con em của những người lao động nghèo. Vì vậy, vào đầu năm học này nhà trường sẽ tổ chức trao quần áo, sách vở, bút… cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường để giúp các em tự tin đến trường cùng bạn bè”, thầy Bình chia sẻ.
 
theo: thanhnien
 

Tin giáo dục

Câu chuyện tựu trường ở ngôi trường mới xây

Câu chuyện tựu trường ở ngôi trường mới xây

Mặc dù chưa có sách vở, đồng phục, cặp sách mới cho năm học, nhưng Trần Anh Tuấn, học sinh Trường tiểu học Quyết...

Học bổng từ trường SolBridge, Hàn Quốc

Học bổng từ trường SolBridge, Hàn Quốc

Hội thảo du học Hàn Quốc và cơ hội học bổng 70% học phí cùng trường kinh doanh quốc tế SolBridge được tổ chức...

Cơ hội học tập tại thủ đô của Australia

Cơ hội học tập tại thủ đô của Australia

Hội thảo giới thiệu các trường tại Canberra - thủ đô Australia được tổ chức lúc 9h đến 12h ngày 18/8 tại tòa nhà...